Quốc Cường Gia Lai giảm vốn tại công ty sở hữu ‘đất vàng’ Đà Nẵng

.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) vừa đồng ý giảm giá trị vốn góp theo đề xuất của Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng. Theo đó, doanh nghiệp này giảm vốn còn 261 tỷ đồng nhưng giữ nguyên tỷ lệ nắm giữ 90% vốn điều lệ. Bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT công ty, tiếp tục là người đại diện phần vốn góp.

Quốc Cường Gia Lai đầu tư vào Bến du thuyền Đà Nẵng từ đầu năm 2016 thông qua nhận chuyển nhượng 39% vốn góp, tương đương 198 tỷ đồng từ Danang Marina Investment Ltd. Đây là một trong 14 thương vụ góp và thoái vốn thực hiện trong giai đoạn 2013-2017 nhưng không được công bố thông tin tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM.

Từ khi nâng sở hữu tại đây lên 90% vào giữa tháng 3/2016, Quốc Cường Gia Lai trở thành công ty mẹ và trực tiếp hợp nhất kết quả kinh doanh của công ty này.

So-do-9045-1547107210  

Vị trí khu "đất vàng" mà công ty con của Quốc Cường Gia Lai triển khai dự án.

Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng là chủ đầu tư dự án Marina Complex, tọa lạc trên tuyến đường ven sông được đánh giá đẹp nhất thành phố Đà Nẵng. Dự án có quy mô 206 căn nhà phố và biệt thự, được xây dựng trên diện tích 11,7 ha. Trong đó, một ha mặt nước phục vụ dịch vụ cầu tàu và bến du thuyền.

Giữa năm ngoái, Quốc Cường Gia Lai cho biết đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng hạ tầng toàn khu. Công ty dự kiến hoàn thành hạ tầng như hệ thống chiếu sáng tự động, đường xá, công viên... vào quý III và mở bán cùng thời điểm. Nguồn thu từ dự án này là một trong những cơ sở cho kế hoạch doanh thu 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 320 tỷ.

Nguồn: www.vndaily.vn